ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ YÊN HƯNG HUYỆN YÊN MÔ

Thứ tư, 05/07/2023

Thứ ba, 04/07/2023

Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 12/7

Sáng 3/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất công tác tuyên truyền về Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, một số sở, ngành liên quan các đại diện cơ quan thường trú thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Quang cảnh hội nghị.

Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10-12/7), tại Trụ sở Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét 1 thông báo và 23 báo cáo của các cơ quan có liên quan theo quy định của pháp luật. HĐND tỉnh cũng xem xét và thông qua 15 dự thảo nghị quyết và nhóm nghị quyết quan trọng, trong đó có 1 nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình, các dự thảo Nghị quyết còn lại do UBND tỉnh trình.

Nhiều dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp được kỳ vọng có sức lan tỏa và tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội như: nhóm dự thảo các nghị quyết về đầu tư công; các dự thảo nghị quyết liên quan đến chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; hỗ trợ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh chính sách hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình…

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường với 2 nhóm vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm, đó là: Nhóm vấn đề về giải pháp trong việc thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh. Và nhóm vấn đề về giá dịch vụ và việc thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt.

Tại hội nghị, các đại biểu và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đã trao đổi về một số vấn đề liên quan nhằm tạo điều kiện cho công tác thông tin tuyên truyền về kỳ họp đạt hiệu quả cao nhất.

Trong đó, đề nghị Thường trực HĐND tỉnh quan tâm chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trong cung cấp thông tin, tài liệu; đảm bảo tuyên truyền đậm nét các nội dung trước, trong và sau kỳ họp, góp phần cập nhật thông tin nhanh, chính xác, đáp ứng yêu cầu của đông đảo khán, thính giả, bạn đọc.

Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 10 127

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ họp, từ ngày 15 - 21/6 các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri ở 15 điểm. Công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 được Thường trực HĐND tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện tích cực, đảm bảo quy định của pháp luật.

Ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến của đại biểu, đồng chí đề nghị các cơ quan thường trú thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp.

Trong đó chú trọng tuyên truyền về nội dung, chương trình kỳ họp; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh; tình hình thực hiện kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp: Đưa tin kịp thời, chính xác nội dung, diễn biến kỳ họp; truyền hình, truyền thanh trực tiếp các phiên họp; tường thuật các nội dung quan trọng, trích phát chọn lọc những ý kiến thảo luận, tranh luận có chất lượng của đại biểu, phản ánh khách quan ý kiến đại biểu cũng như cử tri trong quá trình tổ chức kỳ họp. Sau kỳ họp, đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả kỳ họp, đăng tải, truyền tải nội dung các nghị quyết HĐND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp, cung cấp các tài liệu cần thiết cho các cơ quan báo chí của Trung ương và báo chí địa phương, phục vụ tốt công tác tuyên truyền nội dung kỳ họp đến cử tri, nhân dân trong tỉnh.

Theo Baoninhbinh.org.vn